Bài viết giới thiệu sản phẩm Khô Cá Khoai Tẩm Tỏi Ớt tham khảo dành cho công ty bán Sáp dừa - công ty TTl - Nhãn hiệu Nhà Dì Ba
Bài viết giới thiệu sản phẩm Khô Cá Khoai Tẩm Tỏi Ớt tham khảo dành cho công ty bán Sáp dừa - công ty TTl - Nhãn hiệu Nhà Dì Ba

Bài viết giới thiệu sản phẩm Khô Cá Khoai Tẩm Tỏi Ớt tham khảo dành cho công ty bán Sáp dừa - công ty TTl - Nhãn hiệu Nhà Dì Ba

Khô Cá Khoai Tẩm Tỏi Ớt

Từ những con cá khoai phơi khô, chúng ta có thể biến tấu thành rất nhiều món ngon bằng nhiều cách khác nhau như chiên, nướng, rim, kho… Và món nào cũng rất ngon, hao cơm tốn mồi.

MÔ TẢ

Nếu bạn là người sành ăn những loại cá bình dân chắc hẳn đã từng nghe tới hoặc thưởng thức khô cá khoai ít nhất một lần rồi đúng không? Món ăn này là đặc sản của Cà Mau nức tiếng và được rất nhiều người yêu thích. Đơn giản bởi thịt của chúng rất dễ ăn mà lại có thể chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng. 

Khô cá khoai được làm như thế nào bạn đã biết chưa?

Cá khoai là loài cá sở hữu thân hình thuôn dài, nhiều thịt, ít xương, chỉ có một đường sụn chạy dọc sống lưng mà thôi. Thịt của loài cá này khá mềm nên rất thích hợp để làm khô. Tháng 3, tháng 4 âm lịch chính là thời điểm cá khoai vào vụ, được đánh bắt với số lượng lớn. Tuy nhiên, vì đánh bắt được nhiều nhưng lại khó bảo quản, cá dễ bị bở nếu không được bảo quản đúng cách. Chính vì vậ y mà ngư dân đã nghĩ ra cách làm cá khoai phơi khô để có thể bảo quản được lâu hơn, ăn quanh năm suốt tháng và xuất đi các nơi khác.

Sau khi được đánh bắt về, cá khoai sẽ được đem đi sơ chế, ướp một chút muối để khử tanh, tăng thời gian lưu trữ. Cá không cần bỏ xương hay lọc thịt, chỉ cần ướp và phơi nắng tự nhiên cho săn khô là được. Ngư dân sẽ móc hau hàm răng của cá vào nhau, đặt lên những cây sào tre hoặc vỉ tre và phơi khô dưới nắng. Sau vài ba nắng đẹp, chúng ta sẽ thu được khô cá khoai thành phẩm. So với cá tươi ban đầu, khô cá khoai thu được khá hao, con to bằng bàn tay sau phơi chỉ còn bằng ngón chân cái.

Khô cá khoai chế biến món gì ngon?

Với những món nướng khác, chúng ta phải canh me nướng trên bếp than hồng lửa mới đảm bảo thực phẩm chín đều, chín kỹ. Nhưng với khô cá khoai nướng, thời điểm lý tưởng nhất để cho ra lò món lai rai chuẩn gu này chính là khi bếp gần tàn. Đặt những con cá khoai khô lên bếp ủ. Và đợi chúng dậy mùi thơm, bỏ ra nhâm nhi ngay mới chuẩn vị.

***Bài viết trên đây được sưu tầm từ các doanh nghiệp cùng ngành và chỉ mang tính chất tham khảo, cấm sao chép nguyên bản dưới mọi hình thức!

Liên quan